20/03/18, 16:24
Bản in

MỘT BUỔI LAO ĐỘNG Ý NGHĨA

Hưởng ứng đợt thi đua chào mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/3, Công đoàn và Chi đoàn thanh niên trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền tổ chức buổi lao động trồng cây tại sân trường


               Đây là kế hoạch đã được xây dựng từ lâu và được mọi người nhiệt tình hưởng ứng nên từ sớm ai nấy đều có mặt đông đủ với nhiều dụng cụ lao động như cuốc, xéng, …. Một bộ phận chuẩn bị cây giống đã hoàn thành nhiệm vụ từ chiều hôm trước, các bó cây đã được tập kết về đây.

Khác với không khí của những buổi lên lớp hàng ngày, tiếng cười nói râm ran cùng với tiếng cuốc đất nghe thật vui vẻ. Mọi người chia nhau ra, mỗi người một nhiệm vụ. Người cuốc, người rải phân bón, người trồng cây, người tưới nước, người nhổ cỏ. Đất ở đây căn cỗi và nhiễm mặn nên loại cây thanh táo là phù hợp nhất, sức sống mãnh liệt và ai cũng ưa cái màu hoa tím khi tháng 5 về. Loáng một cái, tất cả các bồn cây trên sân trường được phủ một màu xanh, vườn trường trở nên ngăn nắp vì cây được cắt tỉa gọn gàng và cỏ dại được nhổ sạch.

Công việc hoàn thành, ai cũng thấm mệt nhưng trên gương mặt mỗi người đều ánh lên niềm vui . Chỉ ít ngày nữa thôi, trường mình sẽ xanh hơn và sân trường khi hoa nở chắc sẽ đẹp lắm.

                                                      Tin bài: Lương Tiến Thuận – Bí thư chi đoàn

Một số hình ảnh trong buổi lao động 

 
Tin mới nhất Tin mới nhất