NGHỊ QUYẾT THÁNG 2 – 2017

I. Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1/2016

1.      Chính quyền:

1.1. Hoàn thành việc đánh giá học sinh cuối kỳ.  Hoàn thiện các mẫu báo cáo thống kê chất lượng.

GVCN căn cứ kết quả kiểm tra cuối kỳ phân nhóm đối tượng học sinh, rà soát học sinh yếu kém có biện pháp phù hợp từng nhóm đối tượng.

1.2.Tổ chức sơ kết học kỳ I và tái giảng học kỳ II

+ Tuyên dương khen thưởng CNGV và học sinh có thành tích tiêu biểu học kỳ I. Phát động thi đua mừng Đảng mừng xuân, ký cam kết không mua bán, tàng trữ và đốt pháo nổ.

+ Đánh giá kết quả đạt được trên các mặt hoạt động của nhà trường và công đoàn; chỉ ra tồn tại hạn chế, xây dựng kế hoạch bổ sung phấn đấu học kỳ II.

+ Tổ chức họp CMHS cuối học kỳ I.

-          Duy trì và ổn định sĩ số

-          Duy trì nề nếp các hoạt động dạy và học, tiếp tục tập luyện các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

1.3. Bồi dưỡng học sinh tham gia cuộc thi giải Toán và Tiếng Anh qua mạng  cấp huyện: Lựa chọn đối tượng căn cứ trên kết quả các vòng loại và vòng thi cấp trường. Kiểm tra và quản lý thông tin ID của từng học sinh. Lập danh sách đăng ký với PGD theo thời gian quy định. Tổ chức cho học sinh tham gia kỳ thi TA ,mạng cấp huyện khách quan nghiêm túc. Số học sinh tốp đầu môn Tiếng Anh mạng khá cao. số học sinh tham gia: Khối 3: 57; Khối 4: 94; Khối 5: 84.

1.4.Lập kế hoạch chuẩn bị cho học sinh tham gia giao lưu Ngày hội Tiếng Anh cấp Tỉnh vào tháng 2.

1.5.Đón tết Đinh dậu:

-          Phát động quyên góp tặng quà học sinh khó khăn dịp tết.

-          Trồng mới cây xanh, bổ sung chậu hoa cây cảnh trên sân trường.

-          Tuyên truyền thực hiện tốt nghị định 36/2009/ NĐ- CP và pháp lệnh 16/ 2011/ UBTVQH, thực hiện tốt ATGT. CBGV và học sinh tuyên truyền tới gia đình và người thân thực hiện tốt.

-          Cùng với CĐ, hội CMHS quan tâm đời sống CBGV. Tổng số tiền quà tặng cho CBGV, NV dịp Tết đinh Dậu là: 43.500.000 đồng.

-          Phân công trực tết nghiêm túc 24/24 ở hai khu trường. Trường an toàn trong dịp tết Đinh Dậu.

2.      Đoàn thể:

-          Công đoàn: Tổ chức tất niên cuối năm vui vẻ, chu đáo. Quan tâm đời sống GV dịp tết. Quyên góp ủng hộ học sinh nghèo đợt tết với tổng số tiền của CBGVNV là: 6.350.000 đồng.

-          Hội chữ thấp đỏ: Phát động ủng hộ tặng quà học sinh nghèo dịp tết đạt kết quả tốt. Tổng số tiền tặng quà HS nghèo địp tết Đinh Dậu là: 15.700.000 đồng.

3.      Công tác Đảng:

- Dự tổng kết Đảng bộ, chi bộ được bình bầu Vững mạnh xuất sắc tiêu biểu; có 06 đảng viên được Đảng bộ khen thưởng.

- Thẩm tra lí lịch đề nghị kết nạp đồng chí Nguyễn Ngọc Thỏa.

II. Công tác tháng 2/ 2017

1. Chính quyền:

1.1.Duy trì số lượng, giữ vững tỉ lệ chuyên cần, ổn định nề nếp ăn bán trú ngày từ ngày đầu tiên. Giao đồng chí Phạm Thị Huyền xây dựng kê hoạch và chỉ đạo thực hiện.

-          Yêu cầu: Kiểm tra sĩ số ngay từ buổi học đầu tiên sau tết. Vệ sinh dụng cụ bếp ăn sạch sẽ, kiểm tra, ổn định nề nếp ăn ngủ.

1.2.Công tác dạy và học, hoạt động ngoài giờ: Giao đồng chí Nguyễn Thị Hoa xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện.

-    Tăng cường kiểm tra nề nếp chuyên môn đầu năm; tích cực kiểm tra đột xuất. Chuẩn bị các điều kiện đón kiểm tra toàn diện của PGD sau 4 năm. Yêu cầu các tiết học tổ chức theo hình thức học vui- hiệu quả.

-    Tổ chức dạy học các môn TNXH, khoa, sử địa theo phương pháp của Vnel. Tuần thứ 2 của tháng làm chuyên đề thống nhất chung toàn trường.

-    Chuẩn bị tốt các điều kiện cho hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Cụm. Thành lập tổ tư vấn góp ý xây dựng thiết kế bài dạy cho từng khối. Lên lịch cụ thể cho việc dạy thay, trợ giảng.

-    Kiểm tra việc dạy học mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch.

-    Kiểm tra, rà soát hồ sơ chuyên môn vào tuần thứ 2.

-    Củng cố nề nếp hoạt động ngoài giờ; triển khai tập bài múa mới trên sân trường.

-          Duy trì việc kể chuyện và giới thiệu sách vào giờ chào cờ đầu tuần.

- Tổ chức triển khai kế hoạch tập luyện cho đội giao lưu Tiếng Anh cấp Tỉnh.

1.3. Giải Toán và Tiếng Anh qua mạng:  Giao đồng chí Nguyễn Thúy Hường xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện.

Yêu cầu: Căn cứ kết quả thi cấp trường, lập, chốt danh sách học sinh thi Toán TV và Toán TA. Rà soát thông tinh chính xác ID và tên đệm.

Chỉ đạo GV tăng cường bồi dưỡng.

1.4.Việc khác:

-    Bộ phận thư viện xây dựng kế hoạch triển khai việc quyên góp sách, phối hợp với nhà sách tổ chức tốt ngày hội đọc sách. Duy trì và kiểm tra nề nếp hoạt động của thư viện lớp học và thư viện xanh.

-    Liên đội thu gom phế liệu kế hoạch nhỏ vào ngày thứ 3 sau giờ chào cờ đầu tiên.

-    Văn phòng rà soát các loại hồ sơ lưu trữ chuẩn bị cho đón kiểm tra toàn diện.

-    Phát động dự thi sáng tạo KHKT.

-    Công đoàn chuẩn bị tốt cho đồng chí Phạm Thị Hương tham gia cuộc thi “ Cô giáo tài năng duyên dáng”.

1. Đoàn thể:

-    Công đoàn: Làm tốt việc động viên GV tham gia hội giảng cấp Cụm. Chủ động hoàn thiện hồ sơ công đoàn để đón kiểm tra toàn diện. Động viên và chuẩn bị tốt cho đồng chí Phạm Thị Hương tham gia cuộc thi: Cô giáo tài năng duyên dảng thành công.

-    Liên đội: Củng cổ nề nếp hoạt động ngoài giờ, ca múa hát sân trường. Phát động kế hoạch nhỏ thu gom phế liệu. Tổ chức tốt ngày hội sách vaof ngày 15/2.

-    Đoàn thanh niên: Cắt tỉa chăm sóc hệ thống cây cảnh, dậu cây xanh hai khu trường.

1. Công tác Đảng:

- Chi bộ tổ chức dâng hương báo công tại đền thờ các vua triều Lý ( Đền Đô ) và đền trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

- Tổ chức kết nạp cho đồng chí Nguyễn Ngọc Thỏa.

Trên đây là nhiệm vụ lãnh đạo công tác tháng 12. Ban chi ủy yêu cầu các đồng chí Đảng viên chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ của mình theo nghị quyết chi bộ đã đề ra.

-          Đảng ủy thị trấn Diêm Điền

( Để báo cáo)