Bản in

BUỔI THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM BỔ ÍCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN

Ngày 05 tháng 5 năm 2018, trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền đã tổ chức cho học sinh tham quan đền vua Đinh, vua Lê tại Ninh Bình và khu Trải nghiệm Núi Ngăm Resort Nam Định.


       Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức hằng năm để tạo cho học sinh tâm lí thoải mái,vui vẻ. Đồng thời những chuyến đi trải nghiệm chính là cầu nối gắn lí thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp học sinh củng cố và khắc sâu kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

       Mới 5h30’sáng, 150 học sinh cùng phụ huynh và CBGV đã có mặt tại sân trường với khí thế hào hứng chuẩn bị cho một chuyến dã ngoại đầy bổ ích. Buổi sáng các em cùng cha mẹ và thầy cô tham quan di tích lịch sử đền vua Đinh- vua Lê – Ninh Bình. Tại đây các em được tìm hiểu về hai vị vua đầu tiên của triều đại phong kiến Việt Nam.

       Đền VuaĐinh Tiên Hoànglà một di tích quan trọng thuộc vùng bảo vệ đặc biệt của quần thể di sảncố đô Hoa Lư. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam thờ đồng thời Vua Đinh Tiên Hoàng, cha mẹ ông cùng các con trai. Đền Vua Lê Đền VuaLê Đại Hành nằm cách đền vuaĐinh Tiên Hoàng 300 mét là đền thờ Vua Lê Đại Hành, thái hậuDương Vân Nga, Lê Long Đĩnh. Đây là di tích lịch sử được xếp hạng "Top 100 công trình 100 tuổi nổi tiếng ở Việt Nam". Tại nơi đây, các em được nghe giới thiệu những kiến thức lịch sử bổ ích về hai vị vua này.

        Sau khi tạm biệt Ninh Bình, các em đến với khu trang trại giáo dục Núi Ngăm Resort thuộc xã Minh Tân, Vụ Bản, Nam Định. Các thầy cô tổ chức cho các em được trải nghiệm thực tế với nhiều hoạt động bổ ích như: được tự tay làm bánh, làm đồ gốm, bắt cá, trồng rau, đua thuyền, bắt vịt, ....

       Với hoạt động “ Thi làm đầu bếp giỏi” các em đã tự tay làm bánh trôi, từ khâu nhào bột, nặn bánh và nấu bánh rồi cùng nhau thưởng thức. Mặc dù lần đầu làm bánh nhưng sản phẩm các em trông khá đẹp mắt. Khi hoàn thành món bánh trôi và được thưởng thức món bánh do chính tay mình làm, nét mặt bạn nào cũng ánh lên niềm vui rạng ngời và hào hứng.

       Hoạt động tiếp theo các em được trong vai "Nghệ nhân làm gốm”, từ đôi bàn tay nhỏ nhắn chỉ khéo léo trong việc cầm bút thì nay đôi bàn tay ấy tự nặn, quay, …tạo ra các sản phẩm với nhiều hình dáng khác nhau. Vì là lần đầu nên sản phẩm vô cùng ngộ nghĩnh.

        Đến với hoạt động sản xuất, trồng rau và bắt cá, các em ra dáng giống một người nông dân thực thụ. Không những thế các em còn được tham gia các trò chơi mới lạ, rèn luyện sự khéo léo, nhanh nhẹn, trí thông minh, ứng xử, giao tiếp linh hoạt. Như trò chơi bắt vịt, bắt cá, đua thuyền, … Nhất là khi tham gia trò chơi vào mê cung, nhiều em phán đoán và tìm đường ra rất nhanh trong ma trận nhiều đường zích zắc...

       Cuối cùng các em được cùng nhau tham gia chương trình Gala sổi nổi và ấn tượng. Tất cả các em đều tham gia nhiệt tình, mạnh dạn và hết mình. Nụ cười sảng khoái, phấn khởi còn đọng mãi trên đường trở về với hứa hẹn những chuyến đi mới trong năm học tới…

Sau những chuyến đi dã ngoại, những tiết học trải nghiệm thực tế đã có rất nhiều tác động tích cực tích cực đến học sinh. Cách làm sáng tạo của các em trong từng tình huống đã khiến mỗi thầy cô giáo chúng tôi ngạc nhiên, các em đã làm được nhiều điều vượt hơn cả mong đợi.

Chuyến đi thành công, an toàn và hiệu quả. Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh đã đồng hành cùng các em và ủng hộ nhà trường tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế này.

                                         Tin bài: Nguyễn Thị Hoa - Phó hiệu trưởng

  Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm của học sinh

 
Tin mới nhất Tin mới nhất