Bản in

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN KỈ NIỆM 108 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÀ 1978 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG TẠI MỘC CHÂU- SƠN LA

Vậy là tháng ba đã về. Tháng ba thật đẹp biết bao khi nắng xuân tràn ngập các phố phường, muôn hoa đua nở khoe sắc thắm. Và tháng ba càng đẹp hơn nữa với ngày 8-3, ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày tôn vinh những người bà, những người mẹ, người chị, … bởi họ là nguồn hạnh phúc, là chỗ dựa trong các phương diện cuộc sống gia đình.


 

Trong không khí ấm áp của mùa xuân, được sự đồng ý của Chi bộ, Công đoàn Trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền tổ chức chuyến du xuân kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại cao nguyên Mộc Châu - cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất miền núi phía Bắc.

Đúng 4 giờ 20 phút, ngày 3/3/2018, cả đoàn xuất phát. Đầu tiên, cả đoàn tổ chức lễ dâng hương báo công tại Văn Miếu Quốc-  Tử Giám- Nơi khởi nguồn sự học. Sau lễ dâng hương,  xe chuyển bánh đưa mọi người  thẳng tiến lên cao nguyên Mộc Châu – Sơn La. Quãng đường Hà Nội – Mộc Châu dường như ngắn lại bởi những lời ca, tiếng hát,  những tiếng cười, những tiếng vỗ tay không ngớt của tất cả các thành viên trong đoàn. Đến 18 giờ 30 phút đoàn có mặt tại thị trấn Mộc Châu.

Sau bữa cơm tối với các món rau và thịt rừng, quanh đống lửa bập bùng ấm áp, chương trình tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 diễn ra . Buổi lễ kỉ niệm có mặt thân nhân CBGV cùng tham dự. Mở màn Lễ kỉ niệm là bài tuyên truyền bối cảnh ra đời, ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và  khởi nghĩa Hai bà Trưng. Sau bài tuyên truyền của đồng chí Trưởng ban nữ công là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của CBGV trong trường. Chương trình lễ kỉ niệm tiếp tục với những tràng vỗ tay, những tiếng cười, tiếng reo hò bởi  trò chơi Cặp đôi hoàn hảo. Đây là trò chơi dành cho các cặp vợ chồng CBGV, trò chơi không chỉ mang đến cho mọi người niềm vui, tiếng cười mà còn là sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình CBGV và tất cả các thành viên trong đoàn.

Sáng 4/3/2018, cả đoàn lên xe đến với Khu du lịch Happy Land, đây  là khu du lịch nằm tại bản Lùn, xã Mường Sang, Mộc Châu. Tại khu du lịch, mọi người được nghỉ ngơi, thư giãn tận hưởng vẻ đẹp thanh bình, trong lành của xứ sở ngàn hoa và được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp: cánh đồng hoa, thảm hoa hình trái tim, những dãy núi trùng điệp. Mọi người cùng nhau cảm nhận đủ đầy hương sắc mùa xuân.

Buổi chiều, xe lăn bánh đưa đoàn về quê nhà . Chuyến đi  là một trải nghiệm thú vị cho toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Thông qua những trải nghiệm này, tinh thần đoàn kết luôn được gắn chặt, tạo nên một sức mạnh to lớn hơn để cùng nhau xây dựng vững chắc ngôi nhà chung  Tiểu học Thị trấn Diêm Điền. Chúng tôi đã nạp đủ năng lượng để cháy hết mình cho những ngày sắp tới.

                      Tin bài: Phan Thị Thúy Khanh - Trưởng ban nữ công

Một số hình ảnh chuyến đi
Tin mới nhất Tin mới nhất