TIẾT HỌC TRẢI NGHIỆM: CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NHÂN KỶ NIỆM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM

Hướng về kỉ niệm Ngày giải phóng Miền Nam - thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2016, trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền tổ chức cho các em học sinh tiết học trải nghiệm: Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ huyện Thái Thuỵ đặt trên địa bàn Thị trấn Diêm Điền.

Chiều ngày ngày 28 tháng 4 năm 2016 các thầy cô giáo cùng các em học sinh lớp 4,5 trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền tham gia lao động tổng vệ sinh khu nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn. Các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đều xác định công việc chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ - nơi yên nghỉ của các liệt sĩ huyện Thái Thuỵ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là trách nhiệm và niềm vinh dự của thầy và trò nên nhà trường đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận. Nhà trường tổ chức cho các em HS lớp 4,5 tham gia lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của Thị trấn không những để giáo dục đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho các em.  Trước khi bắt đầu việc chăm sóc các phần mộ và vệ sinh cảnh quan, nhà trường tổ chức cho CBGV và các em học sinh làm lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài liệt sĩ. Sau đó, công việc được tiến hành với không khí sôi nổi, khẩn trương. Các em học sinh tự giác toả ra các khu vực trong khuôn viên nghĩa trang để nhổ cỏ, quét rác, lau chùi bia mộ. Không chỉ các đ/c CBGV mà các em học sinh của trường cũng xem việc chăm sóc nghĩa trang là một việc làm đầy ý nghĩa. Nhiều học sinh tham gia lao động với suy nghĩ: "Chúng em xem đây là cách thể hiện lòng tôn kính biết ơn sâu sắc với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc”. Việc tham gia chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ là hoạt động rất có ý nghĩa giúp cho các em học sinh thấy được trách nhiệm của mình cần phải phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các bậc tiền nhân anh hùng.

Tin bài: Nguyễn Thị Hoa – Phó hiệu trưởng

Một số hình ảnh trong tiết học trải nghiệm :