Bản in

Ngày 5 tháng 9, trong không khí t¬ưng bừng phấn khởi của những ngày kỉ niệm C/M tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Trường TH thị trấn Diêm Điền lại hân hoan b¬ước vào năm học mới 2011 - 2012, năm học có ý nghĩa hết sức to lớn:


Ông Đặng Văn Hải - Phó CT UBND Thị trấn Diêm Điền tặng hoa nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới

Năm đầu tiên thực hiện NQ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI,  mở ra một thời kì  mới cho sự nghiệp CNH - HĐH đất n­ước, xây dựng xã hội dân giầu, n­ước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.

Trong buổi lễ, nhà trường được đón các quí vị đại biểu đại diện Đảng uỷ, UBND, các ban ngành đoàn thể về dự, đã dành cho nhà tr­ường sự quan tâm sâu sắc và những tình cảm tốt đep; các thầy giáo, cô giáo  và các em học sinh đó về dự Lễ khai giảng long trọng nh­ưng cũng đầy vui t­ươi và phấn khởi .

Thay mặt cho Hội đồng giáo dục nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng đã điểm qua kết quả nổi bật trong năm học 2010 -2011 vừa qua, tuy cũng gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nh­ưng với ý thức trách nhiệm cao và tinh thần phấn đấu vư­ơn lên không mệt mỏi, nhà trư­ờng cũng đã đạt đ­ược những thành tích rất đáng phấn khởi:

- Duy trì tốt số lư­ợng, không có HS bỏ học.

- Chất l­ượng giáo dục đ­ược nâng lên một bư­ớc. Kết quả xếp loại Hạnh kiểm cuối năm học: THĐĐ đạt 99,7% . Học sinh lên lớp đạt  99,7%. Học sinh lớp 5 hoàn thành ch­ương trình tiểu học đạt 100%. Đặc biệt  chất lượng HSG xếp thứ nhất của huyện. Tiếp đó đồng chí Hiệu trường nhà trường đã đưa ra nhiệm vụ năm học 2011- 2012:  Năm học 2011-2012 mở ra một triển vọng rất tốt đẹp như­ng nhiệm vụ cũng rất nặng nề.

Năm học tiếp tục thực hiện chủ đề “Đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lư­ợng giáo dục”.  Nhiệm vụ cụ là:

1. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua  “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” để nâng cao chất lượng các hoạt động, xây dựng “Nhà giáo mẫu mực, học sinh chăm ngoan, môi trường giáo dục lành mạnh”

2. Hoàn thành các mục tiêu phổ cập. Tăng cường CSVC, trang thiết bị; đẩy nhanh tốc độ xây dựng trường Chuẩn quốc gia mức độ 1 tiến tới xây dựng trường Chuẩn quốc gia mức độ 2, xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.

3. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, quan tâm đầu tư bồi dưỡng HSG, học sinh năng khiếu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chỉ đạo và thực hiện tốt việc tự đánh giá và kiểm định chất lượng của nhà trường góp phần tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm chất lư­ợng các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

4. Xây dựng đội ngũ Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đồng bộ, vững vàng, trách nhiệm làm tiền đề cho việc nâng cao chất lượng giáo dục. Chăm lo đến đời sống cán bộ, giáo viên.

5. Đổi mới cơ chế quản lý, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đẩy mạnh XHHGD, huy động các nguồn lực phát triển GD.

Những nhiệm vụ trên đây là hết sức nặng nề. Như­ng với ý thức trách nhiệm cao, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau v­ượt mọi khó khăn, cùng với kinh nghiệm sẵn có của đội ngũ CB, GV nhà trường; với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của phòng GD-ĐT; Đảng uỷ và UBND Thị trấn Diêm Điền, sự cộng tác, phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và cha mẹ học sinh; với tinh thần hiếu học, phấn đấu và rèn luyện của các em… tin t­ưởng rằng nhà tr­ường sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ đ­ược giao.

Ngày Khai giảng năm học mới của Trưởng tiểu học thị trấn Diêm điền đó thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh.

Một số hình ảnh trong ngày khai giảng năm học mới

Ông Ngô Văn Hùng - Trưởng ban ĐD CMHS tặng hoa cho nhà trường

 

Các em học sinh dự lế khai giảng

 

Màn đồng diễn múa hát tập thể của học sinh

                               Tin bài – N.T.M Thảo, Hiệu trưởng

 
Tin mới nhất Tin mới nhất